Đánh giá ban đầu siêu phẩm Asus ZenFone 5

Tại MWC 2018 đang diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, cùng với những tên tuổi khác trong làng di động, Asus cũng giới thiệu flag ship mới nhất của mình đó là Asus ZenFone 5. 

Đánh giá tổng quan Asus ZenFone 5

Thiết kế

Có thể vi von Asus ZenFone 5 là iPhone X phiên bản Android hay iPhone X Killer, bởi vì mặt trước của chiếc điện thoại này cũng có thiết kế “tai thỏ” rất giống với iPhone X. Tuy nhiên, tai thỏ của ZenFone 5 lại có phần thông minh hơn, tùy biến nhiều hơn trên iPhone X, thậm chí còn tích hợp được nhiều AI vào từng ngõ ngách, từng chức năng của chiếc điện thoại này. Khi nào phần thông báo trên phần tai thỏ quá nhiều icon thì nó sẽ xuất hiện thêm dấu 3 chấm “…”, các bạn bấm vào đó thì sẽ em được những icon bị ẩn.

ZenFone 5 của Asus sở hữu màn hình tỷ lệ 19:9 khá lạ, tận dụng diện tích rất tốt. Khi bạn xem hình hoặc video với chế độ Full Screen thì phần tai thỏ sẽ tự động ẩn đi bằng cách tô đen nền bộ phận này, mang lại cảm giác trải nghiệm tự nhiên hơn, không bị khó chịu vì có phần màn hình nào thừa thãi.

ZenFone 5 có thiết kế tuyệt đẹp

Về thiết kế tổng quan, ZenFone 5 vẫn có thiết kế giống kiểu của những chiếc ZenFone đời trước, một mặt lưng bằng kính bóng bẩy, tuyệt đẹp với những đường tròn đồng tâm giống ZenFone UI, camera kép đặt dọc (tương tự iPhone X) – một camera thường – một camera góc siêu rộng.

Tính năng

AI (chí tuệ nhân tạo) trên ZenFone 5 được tích hợp trên hầu hết tất cả các bộ phần từ camera tự động nhận diện đồ vật để chụp đẹp hơn cho đến sạc pin cũng được tích hợp AI. Trong trường hợp bạn sặc pin qua đêm thì không phải lượng điện trong pin cứ tăng đều đều, trong thời gian bạn ngủ pin sẽ được sạc từ 0 lên 80% cho đến khi bạn sắp ngủ dậy, pin mới tiếp tục sạc nốt phần còn lại. Asus lý giải có tính năng này đó là muốn cho tuổi thọ pin dài hơn, và nhớ tính năng sạc pin thông minh này mà tuổi thọ của pin có thể tăng lên gấp đôi. Chí tuệ nhân tạo trên Asus ZenFone 5 sẽ tự động phân biệt được lúc nào bạn đi ngủ, lúc nào bạn thức dậy để canh thời gian bạn gần thức dậy, tiến hành sạc nhanh để khi bạn thưc dậy bạn đã có 100% pin.

Zenimoji hứa hẹn không kém gì Animoji của Apple và còn hỗ trợ nhiều nền tảng hơn

Thêm một tính năng iPhone Killer nữa trên chiếc điện thoại này là Zenimoji đối đầu trức tiếp với Animoji trên iPhone X. Tính năng này sẽ quét gương mặt của bạn để biến thành gương mặt hoặt hình, khi các bạn biểu lộ cảm xúc, thay đổi nét mặt thì gương mặt hoạt hình này cũng sẽ thay đổi theo, trong rất ngộ nghĩnh. Bạn có thể dùng hình ảnh này để chia sẻ trên Facebook, nhắn tin, livestream, Instagram, Youtube… Rõ ràng là tính năng này hỗ trợ nhiều nền tảng hơn của Apple. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi chưa trải nghiệm được tính năng này nên hẹn các bạn đánh giá vào bài viết sau.

Cấu hình

Vè cấu hình, ZenFone 5 được trang bị cấu hình rất mạnh, chíp xử lý Snapdragon 845 mới nhất và mạnh nhất của Qualcom, BlueTooth 5.0, 4G LTE tốc độ cao mới,  Đặc biệt Asus thông báo chíp xử lý này đã được tùy biến cho việc chơi game để người dùng có những trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn.

Nhìn chung Asus ZenFone 5 có thiết kế rất đẹp, chất lượng hoàn thiện tuyệt vời, từ tùy biến tai thỏ, cho đến những tính năng được tích hợp AI cho thấy Asus đang có gắng làm ra một chiếc điện thoại mà người dùng cảm thấy thích thủ, muốn sử dụng và thậm chí họ còn muốn làm nhiều hơn để cho phép người dùng có thể tùy biến được nhiều hơn.

Giá của Asus ZenFone 5 sẽ nằm trong khoảng 10 triệu hoặc hơn một chút, chỉ bằng 1/3 so với iPhone X, một mức giá quá tốt so với những tính năng mà nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *