Đăng ảnh 3D trên Facebook như thế nào?

Facebook vừa được cập nhật một tính năng khá thú vị, đó là cho phép người dùng đăng ảnh dưới dạng 3D. Vậy làm thế nào để đăng ảnh 3D lên Facebook?

Bạn đang thấy khá bất ngờ và thú vị khi lướt Facebook và thấy những bức ảnh 3D trong vài ngày ngần đây? Đó chính là tính năng chia sẻ ảnh dạng 3D mới được Facebook cập nhật. Tính năng thú vị này đang được triển khai dần đến tất cả người dùng, nên nếu bạn còn chưa thấy được hiệu ứng này thì đừng buồn vì nó sẽ sớm có thôi.

Ảnh 3D trên Facebook được tạo ra như thế nào?

Một bức ảnh 3D trên Facebook sẽ sử dụng “bản đồ chiều sâu” được lưu trong các ảnh chụp ở chế độ Portrait của điện thoại, Camera trên những chiếc điện thoại ngày này có khả năng phân tách tiền cảnh và hậu cảnh để tạo ra bản đồ chiều sâu cho bức ảnh. Bạn sẽ nhận thấy hiệu ứng 3D khi cuộn thanh chuột hoặc nghiêng điện thoại.

Những thiết bị nào có thể đăng ảnh 3D lên Facebook?

Một tin rất vui dành cho những bạn vẫn còn sử dụng những thiết bị đời cũ: đó là Facebook hỗ trợ đăng ảnh 3D trên một dải thiết bị khá rộng, miễn là điện thoại của bạn có khả năng chụp ảnh chân dung (Portrait), ví dụ như: iPhone 7+, 8+, X hoặc Xs, Google Pixel 2 hoặc Pixel XL2… là bạn đã có thể đăng ảnh 3D. Ngoài ra, ai cũng được xem ảnh 3D trên Facebook, dù đang dùng di động hay headset thực tế ảo. Vài tuần tới, đến lượt người dùng desktop nhận cập nhật này.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản là bạn đã có thể đăng một bức ảnh 3D lên Facebook:

  • Bước 1: Chụp ảnh chế độ Portrait: Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, bấm vào Portrait. Bạn sẽ nhìn thấy một số hướng dẫn như “đến gần đối tượng hơn” hay “rời xa đối tượng hơn”. Bạn biết ảnh đang được chụp ở chế độ này khi hậu cảnh mờ đi còn chủ thể trở nên nổi bật.
  • Bước 2: Mở ứng dụng Facebook di động và đăng bài viết mới. Từ danh sách tùy chọn hiện ra, chọn 3D Photo.
  • Bước 3: Chọn ảnh từ thư mục Portraits rồi bấm đăng bài.

Mẹo nhỏ giúp bạn chụp được một bức ảnh 3D ưng ý

Facebook hướng dẫn bạn chụp cho ra tấm ảnh 3D tốt nhất: đó là khi đối tượng cách bạn 0,9 đến 1,2m; cố gắng chụp có đủ 3 yếu tố tiền cảnh, hậu cảnh và chủ thể, chẳng hạn phía trước chủ thể là cánh đồng hoa và phía sau là núi non. Hiệu ứng 3D dễ thấy hơn nếu có sự tương phản trong ảnh: ví dụ, đối tượng mặc áo đỏ phía trước bức tường màu xanh. Tốt nhất nên tránh chất lỏng và những gì lấp lánh mà chọn đối tượng có góc cạnh, nhám (thay vì bóng bẩy).

Với tính năng chia sẻ ảnh 3D mới trên Facebook, chắc chắn nó sẽ “thổi hồn” vào rất nhiều tấm ảnh mà bạn vẫn thấy trên mạng xã hội và có thể trở thành vũ khí mới cho người bán hàng online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *