Có nên mua iPhone 7 vào thời điểm này không?

Tại thời điểm năm 2016, khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus ra mắt, dường như mọi người chỉ để ý đến, thậm chí ghẻ lạnh, đánh giá thấp chiếc iPhone 7 Plus. Bởi vì so với iPhone 7  thì iPhone 7 Plus có những nâng cấp đáng giá hơn rất nhiều như Dual camera và những nâng cấp hơn ở bên trong. Tại thời điểm đó iPhone 7 cũng có mức giá quá cao, gần 20 triệu, khiến mọi người cảm thấy nó không xứng đáng so với giá.

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, giá của một chiếc iPhone 7 chỉ còn khoảng 8 triệu đồng. Ở mức giá này thì iPhone 7 lại là một chiếc điện thoại có rất nhiều thứ đáng giá mà sẽ được nhắc đến trong bài viết này. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá xem với mức giá khoảng 8 triệu thì iPhone 7 có phải là chiếc điện thoại đáng để lựa chọn không nhé!

Đánh giá iPhone 7, có còn là chiếc điện thoại đáng mua?

Thiết kế

Tuy so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 6s, iPhone 7 không có khác biệt nhiều về ngoại hình, có thể nói gần như giống hệt. Sự khác biệt nhỏ về ngoại hình chỉ thể hiển ở phần camera sau được chỉnh sửa lại cho tinh tế hơn và dải ăng ten được đẩy lên cạnh máy chứ không còn vẽ lộ như trên iPhone 6s.

Sự nâng cấp ở đây chính là camera của iPhone 7 đã được tích hợp chống rung quang học (trước đó chỉ có trên dòng Plus, nay đã có trên cả dòng thường), đây là một tính năng rất cần thiết để các bạn có những tấm hình chụp trong bóng tối tốt hơn, quay video mượt mà hơn.

Nâng cấp trong thiết kế tiếp theo nằm ở phím Home, thay vì sử dụng phim Home cứng thông thường như những đời trước, trên iPhone 7 đã được thay thế bằng phím Home cảm ứng Forcetouch. Trải nghiệm trên phím Home mới này mang lại cảm giác khác hoàn toàn và là cả một điều tuyệt vời khi so với phím Home vật lý truyền thống. Nếu những ai đã sử dụng iPhone 7 và 7 Plus thì tôi tin các bạn khó có thể muốn quay lại sử dụng phím Home như trước. Ngay kể cả trong trường hợp tay bạn bị dính nước thì việc thao tác trên phím Home mới này vẫn diễn ra bình thường, không hề bị ảnh hưởng.

Một nâng cấp đáng giá và rất cần thiết nữa mà mãi mới được Apple làm cho iPhone đó là khả năng chống nước, đã được áp dụng cho dòng iPhone 7. Vậy nên các bạn cứ thoải mái sử dụng chiếc điện thoại này mà không sợ bị nước vào khi gặp trời mưa hay vị vô tình rơi xuống nước nhé!

Cấu hình

iPhone 7 được nâng cấp 1 chút về cấu hình so với iPhone 6s. Cụ thể hơn là chíp xử lý Apple A10, 2GB Ram. Nếu chỉ so về Ram thì iPhone 7 dường như không thể coi là bản nâng cấp của iPhone 6s khi chúng có cùng 2GB Ram. Trên thực tế qua những bài kiểm tra Speed Test cho thấy sự chênh lệch về tốc độ của 2 chiếc điện thoại này là không đáng kể, iPhone 7 chỉ nhình hơn chút xíu. Thế nhưng sự khác biệt lớn nhất nằm trên con chip Apple A10, nó hỗ trợ tốt hơn cho iOS 11. Khi nâng cấp iPhone lên iOS 11 thì con chip Apple A10 mang lại cảm giác sử dụng mượt hơn rõ ràng so với Apple A9 trên iPhone 6s.

Nếu các bạn muốn có một chiếc điện thoại dùng được lâu dài hơn iPhone 6s thì chắc chắn iPhone 7 là một lựa chọn đúng đắn (ít nhất là trong vòng 1 năm).

Tổng kết

Với tất cả những yếu tố đã được nêu ra ở trên từ thiết kế camera tốt hơn, có chống rung quang học, phím Home ForceTouch, chống nước cho đến hiệu năng sử dụng mang lại trải nghiệm iOS 11 mượt mà hơn so với iPhone 6S thì iPhone 7 vẫn đủ khả năng phục vụ tốt cho những đối tượng khác hàng nhất định.

Khi so với iPhone 8, thậm chí iPhone 7 còn có một số điểm tốt hơn như mặt lưng nhôm cầm nắm thích hơn, không bám vân tay như trên iPhone 8. Hay khi so với những dòng iPhone Plus, hhiệu năng của nó kém hơn nhưng bù lại cảm giác cầm gọn gàng trong tay, điều khiển dễ dàng bằng 1 tay lại thích hơn cho nhiều người. Và trên thực tế nhiều người lựa chọn sử dụng dòng thường vì chính kích thước gọn gàng của nó. Còn các bạn thì sao? Các bạn có cảm nghĩ gì về chiếc iPhone 7 ở thời điểm hiện tại? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách comment bên đưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *