Chrome 69 với giao diện mới sẽ cho người dùng cập nhật vào tháng 9

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Google Chrome và đang nôn nóng muốn trải nghiệm giao diện mới của trình duyệt web này thì có thể kích hoạt ngay bằng một một mẹo nhỏ cho cả các thiết bị chạy Android, Windows, MacOS hay Linux.

Giao diện mới trên Chrome 69 có tên gọi là Material Design, giao diện này không chỉ được cập nhật cho trình duyệt Google Chrome mà con được cập nhật cho cả Android P, Gmail. Sự khác biệt nhất dễ nhận thấy sau khi cập nhật giao diện là tab trình duyệt và thanh địa chỉ. Tuy nhiên, những thay đổi người dùng đang thấy vẫn chỉ là của phiên bản Beta, mọi thứ vẫn có thể thay đổi cho đến khi bản chính thức được phát hành.

– Điều đầu tiên đập vào mắt bạn là thanh tab. Các tab mới có hình chữ nhật với góc bo tròn thay vì dạng hình thang như hiện tại. Cách phân biệt các tab cũng được thay đổi. Khi chỉ mở một tab, bạn sẽ không thấy tab có hình dạng gì. Tab đang mở luôn có màu trắng và trong chế độ mở một tab, nền của thanh tab có màu trắng, mọi thứ hòa trộn vào nhau.

– Khi nhiều tab đang mở, nền thanh tab chuyển sang màu xám nhạt và các tab trên thanh được phân chia bởi một dấu gạch ngang chú không phải hình dạng tab riêng biệt. Bên cạnh thanh tab là một dấu cộng lớn để mở thêm tab và nó rõ ràng hơn so với nút không có nhãn hiệu trên Chrome hiện tại.

– Phần thanh địa chỉ cũng được chỉnh sửa. Hiện tại thanh địa chỉ có hình tròn giống như trên Android. Trình đơn drop down tự động hoàn thiện giờ là một hộp thay vì một thanh mở rộng. Ở bên trái của thanh địa chỉ là nút tài khoản mới cho Chrome Sync, thứ hiển thị ảnh đại diện Google của bạn thay vì tên tài khoản.

Theo dự kiến thì giao diện Google Material Theme sẽ chính thức được cập nhật cho Chrome version 69 vào tháng sau và thời điểm chính xác thì vẫn chưa được xác nhận. Nhưng nếu bạn đang háo hức muốn biết giao diện mới sẽ như thế nào thì có thể làm theo mẹo sau:

Trên Android:

  • Cập nhật Chrome bản mới nhất, sau đó mở lên và truy cập vào: chrome://flags/#enable-chrome-modern-design​
  • Trong menu của phần Chrome Modern Design chọn Enable thay cho Default
  • Chạy lại Chrome khi được yêu cầu

Trên Windows, Mac và Linux:

  • Cập nhật Chrome bản mới nhất, sau đó mở lên và truy cập vào: chrome://flags/#top-chrome-md
  • Trong menu của phần UI Layout for the browser’s top chrome chọn Refreshthay cho Default
  • Chạy lại Chrome khi được yêu cầu

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *