Cập nhật iPhone 5S lên iOS 11 có được không?

iPhone 5S, chiếc smartphone có cấu hình thấp nhất được nâng cấp lên iOS 11, và có lẽ đây sẽ là hệ điều hành cuối cùng mà chiếc máy này còn nhận được. Hãy cùng mình trải nghiệm xem, iPhone 5S có nên nâng cấp iOS 11 mới không?

Hiệu năng iPhone 5S sau khi nâng cấp iOS 11

Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, và đó cũng là lý do để mình thực hiện bài viết này. Với cấu hình “cổ lỗ sĩ” Apple A7, RAM 1GB, liệu iPhone 5S có thể gánh nổi hệ điều hành iOS 11, khi nội bản cập nhật đã lên đến 2GB?

Trải nghiệm thực tế, mình cảm thấy không có quá nhiều khác biệt với iOS 10.3.3 mà mình đã sử dụng trước đó. Thỉnh thoảng ở những tác vụ nặng, đòi khỏi khả năng tối ưu giữa chip và RAM như mở lại ứng dụng, máy có hiện tượng khựng nhẹ.

Với những bạn đang sử dụng iOS 10.3.3 trước đây thì có lẽ không cần phải lăn tăn về vấn đề hiệu năng sau khi nâng cấp iOS 11. Vì theo mình thấy, iPhone 5S chỉ thực sự mượt mà khi còn ở iOS 9 mà thôi. Chắc các bạn cũng có cũng suy nghĩ với mình.

KHẢ NĂNG QUẢN LÝ ĐA NHIỆM THÌ…

Mọi thứ từ Facebook, game, messenger đều phải load lại khi bạn đã nhấn rút Home, điều này xuất hiện ngay cả trên chiếc iPhone 7 của bạn mình. Thật khó hiểu, nhưng Apple đã làm điều đó như thế nào? Có lẽ iOS 11 là bước đệm để người dùng nâng cấp lên iPhone 8 và 8 Plus…

IPHONE 5S LÊN IOS 11 PIN CÓ CÒN YẾU?

Câu trả lời là yếu hơn! Mình rất buồn khi phải nói như vậy, nhưng sự thật là sự thật. Luôn mang tiếng là một chiếc smartphone “ngày sạc 2 lần” nếu như bạn sử dụng thường xuyên. Thì sau khi lên iOS 11 con số có thể tăng lên ngày sạc 3 lần chẳng hạn. Mặc dù bạn không sử dụng nhiều, nhưng máy có vẻ khá nóng nếu như bạn bật các kết nối Wifi hay 4G liên tục, theo đó pin cũng tuột nhanh đáng kể.

Mình có test qua một vài điều kiện thực tế, máy sử dụng wifi, mời các bạn tham khảo và so sánh với máy của các bạn đang sử dụng hoặc iPhone 5S đang chạy iOS 10.3.3 xem có gì khác nhau không nhé!

Phần trăm pin tiêu hao khi sử dụng mỗi tác vụ trong 30 phút..

CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRỌN VẸN NHỮNG TÍNH NĂNG HAY HO TRÊN IOS 11?

Nếu như bạn thường xuyên đọc tin tức mẹo hay về iOS 11 của Thế giới di động, thì tất cả những thứ đó, bạn đều sử dụng được trên iOS 11, nhưng sẽ không trọn vẹn.

Ví dụ dễ thấy nhất là Control Center (trung tâm điều khiển) những tính năng như Bật tắt Airdrop, phát wifi,… bạn sẽ không thể sử dụng nhanh bằng tính năng 3D Touch với những máy được hỗ trợ.

Còn những tính năng khá hay trên iOS 11 như quay phim màn hình không cần cài ứng dụng, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình nhanh, bạn có thể xài thoải mái.

TÓM LẠI IPHONE 5S CÓ NÊN LÊN IOS 11?

Sẽ không có câu trả lời chính xác 100% cho câu hỏi này, mình sẽ đưa ra những ý kiến, phần quyết định là của các bạn nhé!

Được:

  • Trải nghiệm những tính năng mới.

Mất:

  • Hiệu năng chưa ổn định.
  • Quản lý RAM khá kém.
  • Máy nóng nhanh và pin tuột nhanh hơn.

(Nguồn: TGDĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *