Cần làm gì nếu bị mất iPhone?

Trong thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp bị mất iPhone và kẻ trộm đã truy cập vào điện thoại xóa sạch dữ liệu hoặc tệ hơn là đã lấy thông tin của chủ sở hữu dùng vào mục đích đen tối. Để phòng tránh những hệ lụy không đáng có trong trường hợp bị mất iPhone, Kênh Đánh Giá sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần làm ngay sau khi bạn bị mất chiếc điện thoại iPhone.

1. Đổi mật khẩu Email, iCloud, Facebook, các tài khoản cá nhân khác…

Sau khi bị mất iPhone, thông thường chủ sở hữu sẽ cuống cuồng đi tìm mà không chú ý đến vấn đề quan trọng hơn, đó là bảo vệ thông tin có trong chiếc iPhone đó. Đối với điện thoại iPhone thì chúng ta sẽ đổi mật khẩu tài khoản iCloud thông qua đường link: https://appleid.apple.com/#!&page=signin.

Chú ý: Trong các bước thay đổi mật khẩu iCloud sẽ có bước nhận mã xác thực bằng tin nhắn qua số điện thoại đăng ký tài khoản iCloud, do vậy bạn nên đăng ký tài khoản iCloud bằng một số điện thoại phụ để đề phòng trong nhưng trường hợp bị mất máy mà cần thay đổi mật khẩu như thế này.

Khi thay đổi mật khẩu Email, Facebook… trong phần xác nhận lại mật khẩu, các bạn cũng nên lựa chọn đăng xuất ra khỏi tất cả các thiết bị đang đăng nhập.

2. Tim iPhone

Các bạn vào: https://www.icloud.com/ và đăng nhập vào tải khoản của mình. Sau đó, sử dụng tính năng Tìm iPhone để định vị chiếc iPhone. Sau khi đã định vị được chiếc iPhone, các bạn có 3 lựa chọn: Phát âm thanh, Chế độ mất, Xóa iPhone.

  • Phát âm thanh: chiếc iPhone bị mất sẽ phát ra một hồi chuông cảnh báo để chủ nhân có thể nghe thấy và tìm tới.
  • Chế độ mất: Bật chế độ này lên cho phép người dùng khóa chiếc iPhone bằng mật mã và điền số điện thoại của họ cùng với thông điệp hiển thị trên màn hình giúp người nhặt được có thể liên hệ trả lại máy.
  • Xóa iPhone: Tính năng này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên chiếc iPhone đã mất. Ngoài ra tính năng này cũng kèm theo việc cho phép người dùng điền số điện thoại của họ cùng với thông điệp hiển thị trên màn hình giúp người nhặt được có thể liên hệ trả lại máy.

Lưu ý: Tính năng Tìm iPhone chỉ thực hiện được khi chiếc iPhone bị mất có kết nối mạng và bật định vị. Trong trường hợp iPhone bị mất không kết nối mạng thì các bạn cứ thực hiện các bước như trên, khi nó được kết nối mạng lại thì các mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Trên đây là chia sẻ về những việc cần làm ngay sau khi bị mất iPhone. Tuy nhiên, điều này không khẳng định được 100% bạn sẽ tìm lại được chiếc iPhone và bảo vệ được an toàn dữ liệu của mình. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *