Cảm nhận sau khi dùng Apple Watch Series 3: Giá cao, chỉ thích hợp với iFans

Với giá từ 10 triệu cho một chiếc Apple Watch Series 3, một chiếc đồng hồ cứ dùng 2 ngày là phải sạc và chỉ tương thích với hệ sinh thái của Apple thì liệu bạn có sẵn sàng bỏ tiền ra mua không? Hôm nay Kênh Đánh Giá sẽ đưa ra một số trải nghiệm sau khi sử dụng chiếc đồng hồ này một thời gian để các bạn tham khảo.

Apple Watch Series 3 là chiếc đồng hồ có rất nhiều phiên bản cũng như kích thước thế nên mức giá cũng rất khác nhau, từ gần 10 triệu đến hơn 30 triệu. Chiếc đồng hồ này cũng có phiên bản dùng được sim riêng để kết nối mạng 4G để sử dụng như một thiết bị độc lập, nhưng hiện tại ở thị trường Việt Nam chúng tôi khuyên các bạn không nên mua sản phẩm này.

>>> Mua Apple Watch Series 3 giá tốt nhất tại đây 

Sau khi sử dụng Apple Watch Series 3 một thời gian, nó có thể mang lại cho các bạn 2 cảm giác.

Khi mới sử dụng Apple Watch Series 3 mang lại nhiều thích thú

Đầu tiên, khi mới được sử dụng nó, có cảm giác rất hào hứng vì những tùy biến khá đa dạng có sẵn của nó. Những tùy chỉnh này cũng rất đơn giản, ngay trên mặt chiếc đồng hồ này. Việc kết nối Apple Watch với iPhone cũng rất dễ dàng, chỉ cần mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, đưa ra trước mặt đồng hồ là chúng tự động kết nối với nhau. Có lẽ cũng chính vì sự đơn giản và tiện lợi không ngờ này mà khiến Apple được nhiều người ưa chuộng. Sau khi kết với xong với điện thoại, những Apps được hỗ trợ bởi Apple Watch sẽ tự động được chuyển từ điện thoại vào đồng hồ. Đây là một điểm khá độc đáo, người dùng không cần phải vào App Store để tải các ứng dụng riêng cho đồng hồ mà chỉ cần kết nối với iPhone là các ứng dụng sẽ được tự động đồng bộ hóa. Các tính năng cơ bản của iPhone như nhắn tín, nghe gọi điện thoại cũng được đồng bộ lên trên chiếc đồng hồ này và người dùng có thể sử dụng nó để trả lời những cuộc gọi, tin nhắn đến, email, messenger,… thậm chí bằng cả giọng nói qua hỗ trợ Siri. Với Apple Watch Series 3 thì các bạn không cần phải cầm chiếc iPhone trên tay nữa. Với những tiện ích mà chiếc đồng hồ này mang lại thì trong những ngày đầu sử dụng, có lẽ ai cũng cảm thấy rất thích thú.

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể sẽ nhàm chán với sản phẩm này

Nhưng sau khoảng 1 tuần sử dụng, điều thứ 2 các bạn rất có thể sẽ cảm nhận được đó là sự nhàm chán với giao diện của chiếc đồng hồ này. Giao diện của Apple Watch Series 3 không có nhiều tùy biến như những chiếc Smart Watch của Android, nó chỉ có những thiết kế giao diện được cài sẵn của Apple và không thể tải thêm. Tiếp theo là vấn đề các Apps trên Apple Watch hoạt động khá chậm. Khi mở ứng dụng, người dùng sẽ thường xuyên thấy vòng tròn xoay chờ khởi động. Khi đã quen với việc mở ứng dụng nhanh và mượt trên điện thoại mà chuyển sang sử dụng trên chiếc đồng hồ Apple Watch này thì khá là khó chịu. Khả năng tách lọc âm thanh khi sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói trong môi trường có nhiều tạp âm cũng chưa thật tốt. Mặt màn hình của chiếc đồng hồ này khá dễ trầy xước nếu không được dán bảo vệ màn hình.

Những tính năng cơ bản khác:

  • Chiếc đồng hồ Apple Watch Series 3 này cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn. Sau khi sử dụng chiếc đồng hồ này dưới nước, bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lến sẽ thấy có chức năng để đẩy nước bên trong loa ra ngoài.
  • Nếu so với thế hệ Apple Watch Series 2 thì pin của thế hệ này tốt hơn hẳn, người dùng có thể sử dụng thoải mái trong 2 ngày.
  • Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch cũng được rất nhiều người hay dùng. Trong trường hợp người dùng không dùng tính năng này thì máy cũng sẽ tự động đo cách nhật để lập lên biểu đồ đo lường sức khỏe đồng thời đưa ra những tư vấn dựa trên tình trạng sức khỏe của người dùng.

Nhìn chung Apple Watch Series 3 là món đồ công nghệ hướng đến đối tượng người dùng khá dư giả về tài chính hoặc đang sử dụng hoàn toàn hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPod, Macbook… thì việc sử dụng chiếc đồng hồ này rất hay ho và tiện lợi. Có thể nói đây là chiếc đồng hồ tốt nhất cho iPhone. Những đối tượng khách hàng còn lại có thể sẽ không thích chiếc đồng hồ này vì sự đơn giản, pin không thực sự tốt, và giá thành thì lại cao… Trong tầm tiền của Apple Watch Series 3, người dùng còn rất nhiều sự lựa chọn khác thậm chí là tốt hơn. Nếu bạn không phải là người dùng iPhone thì có lẽ bạn không có lý do gì để mua chiếc đồng hồ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *