Cách chặn Facebook đọc tin nhắn trên Facebook Messenger

Như các bạn đã biết, Facebook đã thừa nhận đọc toàn bộ tin nhắn trong Facebook Messenger của khách hàng bằng cách sử dụng một công cụ tự động với mục đích ngăn chặn những vấn đề theo họ là “nguy hiểm”. Facebook nói đây không phải là công cụ dùng để hiển thị quảng cáo, tuy nhiên điều đó cũng tạo ra rất nhiều lo ngại về tính riêng tư đối với người dùng. Bài viết này, Kênh Đánh Giá sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn Facebook đọc tin nhắn của bạn trên ứng dụng Messenger.

Facebook đang phải đối diện với bê bối theo dõi người dùng qua ứng dụng Facebook Messenger

Để Facebook không đọc được tin nhắn trên Messenger, các bạn cần kích hoạt tính năng Secret. Mặc dù đã có rất nhiều người biết tính năng này nhưng chủ yếu dùng vào mục đích chat như kiểu Snapchat (tự động xóa tin nhắn sau vài giây) và trên thực tế chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng này để khiến Facebook không đọc được nội dung bởi vì lúc này, tin nhắn từ máy của bạn và của người nhận đều được mã hóa khiến Facebook không thể cản thiệp vào nội dung.

Để kích hoạt tính năng Secret bạn phải chọn người đối tượng chat với bạn trên Messeger -> chọn tiếp vào tên đối tượng phía trên màn hình -> Chọn Secret Conversation.  Sau khi thao tác xong, Facebook sẽ thông báo với bạn nội dung tin nhắn cả 2 chiều đều đã được mã hóa. Khoảng thời gian tin nhắn tự động xóa bạn có thể tùy chỉnh bằng việc tích chọn vào biểu tưởng đồng hồ trong ô nhập liệu, nếu bạn chọn Off thì tin nhắn sẽ không tự động xóa nữa.

Tuy nhiên, hơi đáng tiếng là chế độ tin nhắn mã hóa này muốn có hiệu lực thì mỗi lần chat với ai đó bạn lại phải thao tác lại những bước trên mà nó không hỗ trợ trên máy tính, bắt buộc người dùng phải sử dụng điện thoại và cũng không hỗ trợ tin nhắn nhóm.

Có những lựa chọn khác để thay thế Facebook Messenger cũng rất đáng giá như iMessage, WhatApps, Viber… những ứng dụng này đều mã hóa tin nhắn cả 2 chiều từ thiết bị gửi đến thiết bị nhận và cả trong quá trình truyền tải nên rất bảo mật, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *