Bất ngờ với video Windows 10 ARM hoạt động trên Lumia 950 XL

Có một thực tế là thời điểm hiện tại, còn rất ít người dùng điện thoại cài hệ điều hành Windows Phone. Do nhiều yếu điểm của hệ điều hành này mà nhiều người đã chuyển sang dùng điện thoại Android hoặc iOS.

Với nỗ lực hồi sinh Windows Phone, Microsoft đang cố găng phát triển một phiên bản thay thế Window 10 ARM. Có lẽ gã khổng lồ Microsoft sắp thành công khi trên mạng vừa xuất hiện video cho thấy Windows 10 ARM hoạt động khá mượt mà trên Lumia 950 XL.

Cụ thể, tài khoản Twitter của lập trình viên @Ben imbushuo xuất hiện một video. Theo đó, video này cho thấy Windows 10 ARM có thể khởi động và hoạt động mượt mà trên Lumia 950 XL. Các ứng dụng được tích hợp sẵn như Cortana hay Caculator hoạt động khá ổn định. Anh chàng lập trình viên này cũng đang có kế hoạch đưa một số phần mềm chạy trên nền tảng Win32 như Google Chrome lên Lumia 950 XL.

Đây rõ ràng là một tin vui cho những tín đồ của Window Phone khi những chiếc điện thoại Lumia của họ sắp tới có thể sẽ được cập nhật một hệ điều hành mới và hoạt động như một chiếc máy tính cài Windows 10 bỏ túi. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, phiên bản này vẫn còn nhiều hạn chế như không có các tính năng cơ bản như gọi điện thoại, nhắn tin… và một số chức năng trên Windows 10 PC vẫn chưa không hoạt động được do thiếu trình điều khiển cần thiết.

Một rào cản nữa khiến fan hâm mộ Windows Phone vữa chưa tiếp cận được với phiên bản mới này là cài đặt Windows 10 ARM không hề dễ dàng. Bởi các thao tác cài đặt cần người có kinh nghiệm và khiến thức chuyên môn nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *